Tháng 4 năm 2021, VietSoftware International (VSII) đã chính thức phát hành và cho ra mắt sản phẩm mới TraXem SCM với những thay đổi đột phá về thiết kế giao diện, công nghệ và tính năng sản phẩm.

“Sử dụng TraXem™ SCM sẽ khởi đầu cho sự thay đổi hành vi của xã hội trong sản xuất và tiêu dùng, khi nhà sản xuất tự chứng thực nguồn gốc xuất xứ và qui trình sản xuất đảm bảo chất lượng của sản phẩm do mình làm ra.”

“TraXem™ SCM đã chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng dữ liệu và truy xuất dữ liệu thông qua các API mở, sẵn sàng cho các cơ quan quản lý của nhà nước và quốc tế thẩm tra và cấp phép  chứng nhận xuất xứ và chất lượng sản phẩm nhanh chóng qua môi trường mạng.”

Vừa qua, vào tháng 4 năm 2021, sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển sản phẩm, VietSoftware International đã chính thức cho ra mắt sản phẩm mới TraXemTM SCM– sản phẩm được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tối ưu cho công tác quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp.

VietSoftware International (VSII) là đơn vị chuyên sâu phát triển và triển khai ứng dụng các hệ thống phần mềm về CNTT vào quản lý sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả điều hành, quản trị cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh  và xã hội.

Hình 1: Giao diện màn hình báo cáo của TraXem SCM

 

TraXemTM SCM là một bước tiến quan trọng về công nghệ cho phát triển sản phẩm của VSII. Hệ thống được xây dựng cho bài toán tối ưu hóa vận hành chuỗi cung ứng với giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng. Bên cạnh điểm ấn tượng về giao diện và tính năng, TraXemTM SCM còn sở hữu những điểm ưu việt sau:

  • Ứng dụng mã QR vào hệ thống quản lý chuỗi cung ứng nhằm giúp doanh nghiệp số hóa vòng đời sản phẩm từ khâu đóng gói đến phân phối và kích hoạt bảo hành sản phẩm. Khác với các loại mã vạch truyền thống, mã QR có thể lưu trữ nhiều ký tự hơn và người dùng sẽ nắm được nhiều hơn thông tin về sản phẩm.

 

  • Áp dụngnền tảng Blockchain trong truy xuất nguồn gốc trên toàn bộ chuỗi cung ứng. So với các ứng dụng chỉ sử dụng nền tảng IoT, nền tảng Blockchain cung cấp một giải pháp hiệu quả hơn để chống hàng giả và truy xuất nguồn gốc chất lượng của các sản phẩm.
  • Hỗ trợ các công cụ báo cáo dành cho kho, bộ phận kinh doanh và marketing. Hệ thống thu thập dữ liệu và đưa ra các dự báo nhằm giúp doanh nghiệp có kế hoạch sản xuất và phân phối sản phẩm phù hợp

 

Hình 2: Giao diện màn hình phân tích dữ liệu

 

Với tầm nhìn trở thành công ty công nghệ mang tầm khu vực cung cấp giải pháp số hoá sản phẩm và dịch vụ giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả, VSII đã dành nhiều năm nghiên cứu phát triển giải pháp này và tạo dựng được uy tín với hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước. Với TraXemTM SCM, VSII hướng đến đem lại những giá trị bền vững cho doanh nghiệp như:

 

 Tiết kiệm thời gian, giảm chi phí

Không chỉ tiết kiệm thời gian tra cứu cho người tiêu dùng mà đồng thời cũng đóng góp hiệu quả cho chính doanh nghiệp. Trong trường hợp thông tin sản phẩm có điều chỉnh cập nhật, doanh nghiệp cũng không cần phải thay lại toàn bộ chứng từ bản cứng vốn tốn kém rất nhiều chi phí mà chỉ cần thao tác thay đổi thông tin dễ dàng trên hệ thống quản trị của TraXemTM SCM.

Đối với các doanh nghiệp có nhiều mã hàng hóa (SKUs), thay vì phải quản lý thủ công trên Excel hoặc văn bản nội bộ vốn mất nhiều thời gian, nhân lực cũng như dễ xảy ra rủi ro lưu trữ, doanh nghiệp có thể sử dụng chính hệ thống quản trị mà TraXemTM SCM cung cấp để thống kê thông tin và theo dõi hàng hóa. Hệ thống này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tra cứu, quản lý sản phẩm và giảm thiểu sai sót do các thông tin đã được lưu trữ số hóa toàn bộ.

TraXemTM SCMđã chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng dữ liệu và truy xuất dữ liệu thông qua các API mở, sẵn sàng cho các cơ quan quản lý của nhà nước và quốc tế thẩm tra và cấp phép  chứng nhận xuất xứ và chất lượng sản phẩm nhanh chóng qua môi trường mạng.

 

Tăng hiệu quả truyền thông, chăm sóc khách hàng

Không chỉ đem lại hiệu quả trực tiếp về doanh thu và vận hành, TraXemTMSCM còn chú trọng tới việc giúp doanh nghiệp truyền thông hiệu quả hơn. Bằng cách số hóa toàn bộ thông tin sản phẩm hiển thị trên ứng dụng, doanh nghiệp có thể trực tiếp dẫn link tới website/fanpage/email/kênh TMĐT của mình. Chỉ với một thao tác click chuột, người tiêu dùng sẽ dễ dàng tiếp cận các kênh truyền thông chính thống của doanh nghiệp, từ đó tiếp nhận được nguồn thông tin chính xác và có chọn lọc hơn so với việc tự tìm kiếm thông tin trên Internet.

Về phía doanh nghiệp, TraXemTM SCM cũng chủ động tạo ra kết nối chiều ngược lại bằng việc lưu trữ dữ liệu của những khách hàng đã kích hoạt bảo hành sản phẩm. Nhờ vậy doanh nghiệp sẽ có thêm một tệp dữ liệu khách hàng quan trọng – là chính những người đã sử dụng sản phẩm của họ – mà không cần thêm chi phí làm điều tra. Qua đó doanh nghiệp có thể trực tiếp tương tác và chăm sóc nhóm khách hàng này bằng các giải pháp marketing, cá nhân hóa trải nghiệm của họ để nâng cao hiệu quả truyền thông. Đồng thời, dữ liệu được nghiên cứu chuyên sâu sẽ giúp ích khi doanh nghiệp đưa ra các chiến lược về marketing tới người dùng cuối, sản xuất hay phân phối theo vùng miền … góp phần tối ưu doanh số và hiệu quả kinh doanh hơn.

Tăng doanh thu

Theo nghiên cứu gần đây của Nielsen – một công ty đo lường và phân tích dữ liệu toàn cầu, 70% người tiêu dùng yêu cầu các doanh nghiệp phải minh bạch thông tin về nguồn gốc xuất xứ, giá cả, thành phần cấu tạo của từng sản phẩm. Vì vậy việc cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm sẽ tác động trực tiếp tới tâm lý người tiêu dùng khi đưa ra quyết định mua, thúc đẩy họ lựa chọn sản phẩm được minh bạch thông tin thay vì các sản phẩm không rõ nguồn gốc, đóng góp trực tiếp vào tăng trưởng doanh thu cho các doanh nghiệp chân chính.

Minh bạch thông tin sản phẩm

Việc đưa ra các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm gắn vào một mã QR và gắn nó lên các sản phẩm của doanh nghiệp, giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra được những thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ cũng như doanh nghiệp sản xuất ra các sản phẩm đó, từ đó có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Với mỗi một mã QR trên bao bì sẽ chỉ trùng khớp với một sản phẩm của doanh nghiệp được đưa vào hệ thống của TraXemTM SCM. Từ mã đó tra ra được thông tin sản phẩm, doanh nghiệp, làm giảm nguy cơ làm giả, làm nhái sản phẩm.

Sử dụng TraXemTM SCMsẽ khởi đầu cho sự thay đổi hành vi của xã hội trong sản xuất và tiêu dùng, khi nhà sản xuất tự chứng thực nguồn gốc xuất xứ và qui trình sản xuất đảm bảo chất lượng của sản phẩmdo mình làm ra.